Cách phân biệt chân giò trước và sau

Chân giò heo được chia làm chân giò trước và chân giò sau, vị ngon của hai loại này cũng có sự khác biệt và phù hợp với các loại món ăn khác nhau. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt và lựa chọn loại chân giò phù hợp cho từng loại món ăn.

Nhìn vào hình dáng chân giò
Do chân giò trước thường chịu trọng lực của cơ thể đè xuống và di chuyển tương đối nhiều nên chân giò trước có hình dáng to, ngắn, nhiều gân và trông hơi cong, các nếp nhăn trên bề mặt chân giò cũng rất rõ ràng. Chân giò sau do chỉ hỗ trợ vận động và ít chịu trọng lực của cơ thể nên trông tương đối mảnh, dài hơn, thẳng hơn, và nhiều thịt phía trên bắp đùi.

Đặc điểm cấu trúc thịt của chân giò
Chân giò trước với cấu trúc nhiều bó cơ kết hợp với nhau, gân đan xen nạc, khi ăn có vị ngọt thịt, dai mà giòn, khi cắt lát mỏng giống bắp hoa của bò. Phù hợp cho các món chiên giòn, luộc cuốn bánh tráng mắm nêm, xông khói…

Chân giò sau bao gồm 1 phần bắp giò và thịt chân giò, màu thịt nạc đỏ đẹp, phần da dày vừa phải, cấu trúc dai mềm vừa phải, ngọt thịt phù hợp cho món chạo, thui nấu giềng mẻ, luộc, kho rịu (om)…
———————-

💯Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Mrpig tự hào là địa chỉ mua hàng đáng tin cậy của người dân thành phố và các tỉnh lân cận. Thịt lợn tại Mrpig được cung cấp bởi Công ty TNHH đầu tư thương mại và phát triển Phúc Vinh với phương châm sạch sẽ từng khâu – tươi ngon từng bữa.
Danh sách các cửa hàng Tại Hà Nội : Bác Tôm, Tomita Mart, Sunshine mart và rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch Hà Nội
THỊT LỢN VI SINH NHỘNG TẰM MRPIG chuyên cung cấp các loại thịt đảm bảo chất lượng, vệ sinh và an toàn thực phẩm
Công ty TNHH đầu tư thương mại và phát triển Phúc Vinh
✔️Địa Chỉ : No6a lk9 khu đất dịch vụ vạn phúc hà đông Hà Nội.
✔️Điện thoại: 091 523 29 68
✔️Email: phucvinh.mrpig@gmail.com
✔️Website: https://mrpig.vn/
💖Gia đình Mrpig tự hào vì luôn mang đến sản phẩm thịt lợn sạch cho mọi người.💖

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *