Chân giò rút xương

0

Mô tả

Chân giò hay giò heo/giò lợn hay gọi đơn giản là giò hay giò hầm là một món ăn thông dụng được chế biến từ nguyên liệu là giò của heo bằng phương pháp hầm. Phần giò này được lấy từ cổ chân trong đó có khớp giữa xương chày/xương mác đến móng chân được gắn liền với phần chân của con heo.

 

Phân chia

 

Giò heo thường chia thành nhiều loại nhỏ gồm:

 

Giò móng là phần chân giò gắn với móng heo, phần giò này thường ít thịt, nhiều da nhưng thịt sệt.

Giò gân là phần giò nối tiếp móng giò, phần thịt này có chứa nhiều gân và da.

Giò khoanh là phần trên ở giữa đến mé trên của chân giò heo và thường chia thành nhiều khoanh, phần giò này có nhiều da.

Giò nạc là phần giò ở trên cùng sát với bắp và bả vai thịt heo, nơi tập trung nhiều nạc nhất.

Keyword : Chân giò rút xương, chân giò rút xương mrpig, thịt lợn sạch , thịt lợn sach mrpig

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chân giò rút xương”