Mô tả :

Lưỡi heo là lưỡi của con heo (lợn), là phần rất ngon, được nhiều người ưa chuộng trong các phần thịt của heo.

Tác dụng

Lưỡi heo có tác dụng bổ tỳ, giúp tăng cảm giác ngon miệng.

 

Cách làm sạch lưỡi heo

– Lưỡi heo phải chọn cái tươi ngon, phần lưỡi dày và tròn, màu sáng, phần tiếp giáp với cuống họng trắng đều không bị đọng huyết. Sau khi mua về, rửa sơ qua cho sạch bớt, đun một nồi nước đến khi sôi lăn tăn thì thả lưỡi vào luộc sơ chừng 5 phút thì tắt bếp. Vớt lưỡi heo vừa trần sơ qua và xả ngay dưới vòi nước lạnh.

 

– Xả qua nước lạnh xong vớt lên, dùng dao cạo thật sạch lớp màng trắng bám trên lưỡi lợn. Cạo thật sạch vì lớp màng trắng chứa rất nhiều mùi hôi, còn sót lại sẽ làm lưỡi có mùi sau khi luộc. Cạo sạch cả phần cuống họng và 2 bên cạnh của lưỡi rồi rửa lại dưới vòi nước chảy cho sạch, để ráo bớt nước.

 

– Dùng nửa quả chanh vắt lấy nước và muối hạt bóp thật kỹ lưỡi lợn để tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi. Bóp kỹ rồi rửa lại 1-2 lần dưới vòi nước chảy cho thật sạch, để ráo nước để chuẩn bị luộc.

 

Cách dùng

Lưỡi heo là nguyên liệu trong nhiều món ăn như: Gỏi lưỡi heo, lưỡi heo luộc, lưỡi heo bóp thấu, lưỡi heo nấu lagu…

keyword : lưỡi heo, lưỡi heo sạch, lưỡi heo mrpig, thịt lợn sạch mrpig, thịt lượn vi sinh mrpig

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lưỡi Heo”