Mô tả :

Tim lợn là bộ phận được ưa thích sử dụng để chế biến ra các món ngon lành và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Ngày nay nhiều người đang có cái nhìn e dè về nội tạng của động vật như lòng, tim cật vì sợ có nhiều chất béo chất đạm không tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, ít người biết được rằng tim lợn lại có tính mát, không có chất độc hại và cực kì tốt cho sức khỏe của những người đang suy nhược sức khỏe cần được bồi bổ thêm dinh dưỡng. Đặc biệt, tim tần còn được coi là món ăn hữu hiệu cho các bà bầu mới sinh lấy lại hồi phục sức khỏe cũng như chống bệnh phong hàn. Mặc dù vậy, tim cũng chỉ nên ăn một tuần một lần, không sẽ bị thừa đạm ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Cách chọn tim lợn ngon

Có thể nói tim, hay nội tạng của heo được bày bán khá nhiều và đa dạng ở các chợ lợn nhỏ như một thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn tim lợn ngon và rất dễ mua phải tim không được tươi, bị để ướp lạnh qua đêm hoặc tim của lợn yếu, lợn chết, lợn mắc bệnh. Như vậy để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những quả tim lợn tươi ngon ta cần chú ý một vài mẹo sau:

 

Những quả tim ngon không cần phải có màu đỏ tươi như máu, màu đỏ chỉ cần hơi sẫm, bề ngoài tim sờ nhẵn nhụi, căng tay, ấn vào mềm không bị xẹp xuống. Các kích cỡ tim vừa là những loại nên mua và sử dụng. Các mạch máu cần được dính liền vào thân tim, chúng tỏ tim còn tươi, cuống tim trắng ngà sờ còn dai giòn dễ chịu. Nếu dùng tay ấn nhẹ thấy có máu tươi, không có mùi hôi thì chắc chắn là tim còn tươi.

Keyword : tim lợn sạch, tim lợn,tim lợn mrpig, tim lợn sạch Phúc Vinh, tim lợn sạch mrpig

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tim Lợn”