Hôm nay, gia đình Mpig xin hướng dẫn các bạn cách làm món Tai heo ngâm chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.

❌❌❌Nguyên liệu:

⭐️Tai lợn: 2 cái

⭐️ Dấm gạo

⭐️ Đường, muối

⭐️Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng

❌❌❌Cách làm:

📌Tai lợn cạo sạch lông, dùng dấm và muối hạt để xát vào tai lợn cho hết chất bẩn, cắt bỏ phần lỗ trong của tai để không còn mùi hôi rồi rửa sạch.Đun sôi nước trần qua tai lợn rồi đổ nước đi,rửa lại một lần nữa rồi đun sôi nồi nước khác cho gừng đập dập vào luộc.Không nên luộc quá chín vì khi ngâm dấm sẽ bị nhớt.

📌Tai lợn sau khi luộc chín xong thả ngay vào bát nước lạnh để tai giòn và trắng, giữ được độ săn của bề mặt. Tai nguội thì vớt ra để ráo.

📌Thái lát hành, tỏi, ớt,bỏ bớt hạt ớt.

📌Pha hỗn hợp để ngâm tai lợn: 2 bát nước dấm, 1.5 bát đường cùng với 1 thìa muối (loại thìa ăn phở),3 thìa nước mắm,đun sôi hỗn hợp trên (có thể nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị,tăng hoặc giảm tuỳ ý,vừa miệng gia đình ăn là được,nhà mình thích ăn đậm đà nên cho một thìa muối và ba thìa nước mắm,loại nước mắm cá cơm Hạnh Phúc không mặn lắm,nếu là nước mắm khác các bạn phải cho từ từ đến khi vừa miệng thì dừng lại nhé không sẽ bị mặn với gia đình các bạn đó,nhiều gia đình thích ăn nhạt để chấm thêm nước mắm chua cay thì nhớ bớt lượng muối và nước mắm của mình nhé)

Lượng hỗn hợp ngâm tai lợn này nhiều hay ít tuỳ thuộc vào thể tích lọ ngâm và lượng tai heo ngâm, nhưng phải chuẩn bị lượng nước ngâm phải đủ ngập tai heo để tai heo có thể ngấm gia vị hoàn toàn.

Sau khi hỗn hợp dấm,nước, đường, muối nguội hoàn toàn, tai heo luộc chín và ráo nước.Cho tai heo, ớt, hành, tỏi đã thái lát, tiêu hạt và dấm đường vào lọ thuỷ tinh để ngâm. Nếu muốn ngâm sau khoảng 3 ngày ăn được thì phải thái lát từng miếng tai lợn ra. Còn nếu ngâm nguyên chiếc tai heo cần để khoảng 7 ngày mới ăn được.

💯💯💯Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Mrpig tự hào là địa chỉ mua hàng đáng tin cậy của người dân thành phố và các tỉnh lân cận. Thịt lợn tại Mrpig được cung cấp bởi Công ty TNHH đầu tư thương mại và phát triển Phúc Vinh với phương châm sạch sẽ từng khâu – tươi ngon từng bữa.

🍿Hãy đến với chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Mrpig để được trải nghiệm ngay hôm nay.

Mrpig xin cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ và đồng hành cùng Mrpig trên mọi chặng đường!

✔️Địa Chỉ : Tòa nhà 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

✔️Điện thoại: 091 523 29 68

✔️Email: phucvinh.mrpig@gmail.com

✔️Website: https://mrpig.vn/

🍿Gia đình Mrpig tự hào vì luôn mang đến sản phẩm thịt lợn sạch cho mọi người.💖

Hôm nay, gia đình Mpig xin hướng dẫn các bạn cách làm món Tai heo ngâm chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.

❌❌❌Nguyên liệu:

⭐️Tai lợn: 2 cái

⭐️ Dấm gạo

⭐️ Đường, muối

⭐️Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng

❌❌❌Cách làm:

📌Tai lợn cạo sạch lông, dùng dấm và muối hạt để xát vào tai lợn cho hết chất bẩn, cắt bỏ phần lỗ trong của tai để không còn mùi hôi rồi rửa sạch.Đun sôi nước trần qua tai lợn rồi đổ nước đi,rửa lại một lần nữa rồi đun sôi nồi nước khác cho gừng đập dập vào luộc.Không nên luộc quá chín vì khi ngâm dấm sẽ bị nhớt.

📌Tai lợn sau khi luộc chín xong thả ngay vào bát nước lạnh để tai giòn và trắng, giữ được độ săn của bề mặt. Tai nguội thì vớt ra để ráo.

📌Thái lát hành, tỏi, ớt,bỏ bớt hạt ớt.

📌Pha hỗn hợp để ngâm tai lợn: 2 bát nước dấm, 1.5 bát đường cùng với 1 thìa muối (loại thìa ăn phở),3 thìa nước mắm,đun sôi hỗn hợp trên (có thể nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị,tăng hoặc giảm tuỳ ý,vừa miệng gia đình ăn là được,nhà mình thích ăn đậm đà nên cho một thìa muối và ba thìa nước mắm,loại nước mắm cá cơm Hạnh Phúc không mặn lắm,nếu là nước mắm khác các bạn phải cho từ từ đến khi vừa miệng thì dừng lại nhé không sẽ bị mặn với gia đình các bạn đó,nhiều gia đình thích ăn nhạt để chấm thêm nước mắm chua cay thì nhớ bớt lượng muối và nước mắm của mình nhé)

Lượng hỗn hợp ngâm tai lợn này nhiều hay ít tuỳ thuộc vào thể tích lọ ngâm và lượng tai heo ngâm, nhưng phải chuẩn bị lượng nước ngâm phải đủ ngập tai heo để tai heo có thể ngấm gia vị hoàn toàn.

Sau khi hỗn hợp dấm,nước, đường, muối nguội hoàn toàn, tai heo luộc chín và ráo nước.Cho tai heo, ớt, hành, tỏi đã thái lát, tiêu hạt và dấm đường vào lọ thuỷ tinh để ngâm. Nếu muốn ngâm sau khoảng 3 ngày ăn được thì phải thái lát từng miếng tai lợn ra. Còn nếu ngâm nguyên chiếc tai heo cần để khoảng 7 ngày mới ăn được.

💯💯💯Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Mrpig tự hào là địa chỉ mua hàng đáng tin cậy của người dân thành phố và các tỉnh lân cận. Thịt lợn tại Mrpig được cung cấp bởi Công ty TNHH đầu tư thương mại và phát triển Phúc Vinh với phương châm sạch sẽ từng khâu – tươi ngon từng bữa.

🍿Hãy đến với chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Mrpig để được trải nghiệm ngay hôm nay.

Mrpig xin cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ và đồng hành cùng Mrpig trên mọi chặng đường!

✔️Địa Chỉ : Tòa nhà 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

✔️Điện thoại: 091 523 29 68

✔️Email: phucvinh.mrpig@gmail.com

✔️Website: https://mrpig.vn/

🍿Gia đình Mrpig tự hào vì luôn mang đến sản phẩm thịt lợn sạch cho mọi người.💖

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *