Thế nào là thịt lợn sạch?

Thịt lợn chứa protein cần thiết cho cơ thể cùng nhiều vitamin, khoáng chất. Cùng Mrpig tìm hiểu cách chọn thịt lợn sạch, ngon, an toàn nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn

Thịt lợn cung cấp lượng lớn protein và năng lượng cho cơ thể, chiếm đến 30 – 50% khẩu phần ăn hàng tuần của mỗi gia đình. Bên cạnh đó, thịt lợn cũng chứa nhiều vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin, niacin và một số khoáng chất như calci, kali và sắt ở dạng dễ hấp thụ. Vì dễ tiêu hóa nên thịt lợn rất thường được dùng cho trẻ em, người cao tuổi, người mới khỏi ốm.

Thế nào là thịt lợn sạch

Thịt lợn sạch là thịt lợn tươi, không nhiễm vi khuẩn, không có ký sinh trùng như giun sán, không nuôi bằng cám tăng trọng, không tồn dư hóa chất lợn ăn vào và không chất bảo quản. Khi nhìn bên ngoài, thịt lợn sạch có lớp bì và mỡ dày, đàn hồi, màu đỏ hoặc hồng tươi, không có hạt lẫn trong thớ thịt.

Nhận biết thịt lợn tươi, chưa nhiễm khuẩn

Thịt tươi có bề mặt khô, sáng, không ướt hay nhớt, thớ thịt mịn đều, săn chắc, mặt cắt bóng và căng. Thịt có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm khi ấn vào, sờ vào có cảm giác dẻo dính nhẹ, độ mềm vừa phải. Khi ngửi, thịt tươi có mùi thơm của thịt.

Đối với thịt lợn, những miếng thịt tươi có màng ngoài khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu thịt đã ôi, nhiễm khuẩn, sẽ có màu hơi thâm hoặc xanh nhạt, không bóng mà nhớt, bốc mùi khó chịu.

Để chọn mua được thịt lợn ngon, sạch, bạn nên mua ở các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị uy tín, đảm bảo nguồn gốc thịt rõ ràng. Mrpig chúc các bạn và gia đình sức khỏe dồi dào!

Thế nào là thịt lợn sạch?

Thịt lợn chứa protein cần thiết cho cơ thể cùng nhiều vitamin, khoáng chất. Cùng Mrpig tìm hiểu cách chọn thịt lợn sạch, ngon, an toàn nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn

Thịt lợn cung cấp lượng lớn protein và năng lượng cho cơ thể, chiếm đến 30 – 50% khẩu phần ăn hàng tuần của mỗi gia đình. Bên cạnh đó, thịt lợn cũng chứa nhiều vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin, niacin và một số khoáng chất như calci, kali và sắt ở dạng dễ hấp thụ. Vì dễ tiêu hóa nên thịt lợn rất thường được dùng cho trẻ em, người cao tuổi, người mới khỏi ốm.

Thế nào là thịt lợn sạch

Thịt lợn sạch là thịt lợn tươi, không nhiễm vi khuẩn, không có ký sinh trùng như giun sán, không nuôi bằng cám tăng trọng, không tồn dư hóa chất lợn ăn vào và không chất bảo quản. Khi nhìn bên ngoài, thịt lợn sạch có lớp bì và mỡ dày, đàn hồi, màu đỏ hoặc hồng tươi, không có hạt lẫn trong thớ thịt.

Nhận biết thịt lợn tươi, chưa nhiễm khuẩn

Thịt tươi có bề mặt khô, sáng, không ướt hay nhớt, thớ thịt mịn đều, săn chắc, mặt cắt bóng và căng. Thịt có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm khi ấn vào, sờ vào có cảm giác dẻo dính nhẹ, độ mềm vừa phải. Khi ngửi, thịt tươi có mùi thơm của thịt.

Đối với thịt lợn, những miếng thịt tươi có màng ngoài khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu thịt đã ôi, nhiễm khuẩn, sẽ có màu hơi thâm hoặc xanh nhạt, không bóng mà nhớt, bốc mùi khó chịu.

Để chọn mua được thịt lợn ngon, sạch, bạn nên mua ở các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị uy tín, đảm bảo nguồn gốc thịt rõ ràng. Mrpig chúc các bạn và gia đình sức khỏe dồi dào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *