Thịt thăn là một bộ phận được cắt từ bắp thịt lợn. Nhiều người thường gọi thịt thăn là nạc thăn bởi đặc điểm của nó là có phần thịt dày, chắc và có thớ thịt dài. Thịt thăn khi nấu lên mềm, có vị ngon, ngọt hơn nhiều phần thịt khác và cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. 100g thịt lợn sẽ cung cấp 143kcal. Trong thịt thăn có chứa nhiều protein, hàm lượng chất béo thấp.
Cũng với nguyên liệu chính là thịt lợn, hôm nay Mẹ hãy thử đổi sang cách chế biến khác nhé, đảm bảo cả Nhà sẽ thích mê 

Nguyên liệu để làm thịt thăn áp chảo

– Thịt lợn: 400g

– Tỏi: 1 củ

– Sả: 4 nhánh

– Đường vàng: 20g

– Tiêu xay: 1 thìa cà phê

– Nước mắm: 30ml

– Xì dầu: 30g

– Dầu hào: 30g

– Hành lá: 50g

– Muối: ½ thìa cà phê: dùng để rửa thịt

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Các bước làm thịt thăn áp chảo
Bước 1: Trước hết chúng ta cần sơ chế nguyên liệu

– Thịt thăn heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bạn cắt lát to mỏng khoảng 1cm, dùng búa chuyên dụng để đập dập thịt. Làm như vậy thịt sẽ mềm hơn và dễ dàng thấm gia vị.

– Sả: Bóc bỏ phần già, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn

– Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

– Hành lá: làm sạch, thái nhỏ

Bước 2: Ướp thịt thăn heo với gia vị

Cho tất cả các loại gia vị (trừ dầu ăn) cùng với sả và tỏi băm vào bát tô, trộn đều, sau đó cho thịt thăn heo và ướp cùng. Thịt cần được ướp ít nhất trong 1 tiếng để đảm bảo thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Áp chảo

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và tráng đều. Với món thịt thăn heo áp chảo bạn không nên cho nhiều dầu, chỉ nên cho một lượng dầu vừa đủ để tráng chảo thôi nhé.

Khi dầu nóng già thì bạn cho miếng thịt đã ướp vào, chiên mỗi bên khoảng 2 phút để miếng thịt chín vừa ăn, không nên để quá lâu miếng thịt sẽ bị dai và khô, làm mất đi vị ngon ngọt tự nhiên của thịt thăn heo. Chú ý trước khi cho thịt vào chiên bạn hãy để thịt ráo bớt nước ướp nhé, để đỡ bị bắn khi chiên.
Sau khi áp chảo xong, bạn cho thịt ra dĩa, rắc lên trên một chút hành lá cho bắt mắt rồi thưởng thức ngay và luôn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *